คุณชอบสิ่งไหนจากคนที่คุณรักมากกว่ากัน?

0%

Hi!

please follow us on facebook!
-- abbok design --
Thank you!

LOVE5(TH)
สัมผัสทางกาย - E
E - Physical Touch หรือ สัมผัสทางกาย เช่น การกอด การหอมแก้ม การจับมือเวลาดูหนัง หรือการจับมือกันตลอดเวลาขับรถ ซึ่งเป็นภาษารักที่ต้องการการสัมผัสทางร่างกายร่วมกับคนรัก
ทำบางสิ่งบางอย่างให้ - D
D - Acts of Service หรือการทำอะไรบางอย่างให้ เช่น การเตรียมอาหารเช้าไว้ให้ การบีบยาสีฟัน การไปรับไปส่งคนรัก การนวดให้คนรักในเวลาที่เค้าเมื่อย เป็นต้น ซึ่งเป็นการแสดงความรักในรูปแบบของการช่วยเหลือ หรือการทำอะไรให้คนรักสักอย่างที่ออกมาจากใจ
ให้ของขวัญ - C
C - Receiving Gifts หรือการให้ของขวัญ คือ การให้ของขวัญหรือสิ่งของเล็กๆ น้อยๆ กับคนที่คุณรัก ในโอกาสพิเศษ หรือในโอกาสที่คุณไปเที่ยวแล้วซื้อของกลับมาฝาก เป็นต้น เพราะการได้รับของขวัญสำหรับบางคน เค้าจะรู้สึกว่าเค้าพิเศษและมีความสำคัญกับคุณ อาจเป็นสิ่งของเล็กๆ น้อยๆ ที่แสดงว่าเรานึกถึงเค้าตลอดเวลา หรือเป็นสิ่งของที่มีราคาอันนี้ก็ต้องแล้วแต่โอกาส ซึ่งในข้อนี้สำหรับคุณผู้หญิง ก็ต้องมีความพอดี
ให้เวลาอย่างมีคุณค่า - B
B - Quality Time หรือการใช้เวลาอยู่ร่วมกัน คือการมีเวลาที่มีคุณภาพร่วมกัน หรือการอยู่ด้วยกัน ซึ่งคนรักที่ต้องการภาษารักข้อนี้ มักต้องการให้คนรักสบตาเวลาพูดคุย หรือตั้งใจรับฟังเวลาที่อีกฝ่ายระบายหรือเล่าเรื่องราวต่างๆ ให้ฟัง ยกตัวอย่างเช่น การอยู่ด้วยกันถึงแม้จะมีเวลาแค่ 10 นาที หรือน้อยกว่านั้น คุณก็ต้องแสดงความกระตือรือร้นและใช้เวลากับเค้าให้มีคุณค่ามากที่สุด
คำพูดที่เสริมสร้างความสัมพันธ์ - A
A - Words of Affirmation หรือการบอกรัก คือการแสดงความรักด้วยการพูด เช่น การพูดว่า ฉันรักเธอ ซึ่งผู้ที่ต้องการภาษารักด้านนี้ อาจเกิดจากสภาพแวดล้อมที่เห็นพ่อกับแม่บอกรักกันเป็นประจำ หรืออาจไม่เคยได้รับการบอกรักเป็นคำพูดเลย พวกเค้าจึงต้องการการแสดงความรักด้วยการ "ได้ยิน" คำว่ารัก ซึ่งผู้พูดต้องพูดออกมาจากใจและความรู้สึกจริงๆ อีกฝ่ายถึงจะรับรู้ได้

Share your Results:

Just tell us who you are to view your results!

[apvc_embed type=”individual” article_id=”7048″ border_size=”0″ border_radius=”0″ background_color=”” font_size=”14″ font_style=”normal” font_color=”” counter_label=”visitors:” border_color=”” border_style=”none” padding=”0″ width=”0″ global=”false” today=”true” ]